Halloween party ideas 2015

Nỗi ám ảnh về mụn của thanh niên!
Phần 1: Mụn là gì? Nguyên nhân gây mụn ở tuổi teen?

Chào các bạn! Hôm nay là một ngày rất đẹp trời nhưng bạn lại thấy mọi chuyện thật tồi tệ chỉ vì những nốt mụn xấu xí trên mặt phải không? Bạn ngại ra đường, ngại đi học, ngại đi chơi, ngại có bạn trai, ngại tham gia tiệc tùng, liên hoan,... bla...bla... Chỉ vì bạn tự ti với mấy cục mụn không biết ở đâu xuất hiện. Đừng lo lắng, mọi chuyện đều có thể giải quyết, tham khảo bài viết những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất sau đây để biết mụn là gì và từ đâu đến nhé.

Những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất (Phần 1)
Những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất (Phần 1)


  • Khi còn nhỏ, ai cũng mong mình lớn thật nhanh để trở thành người lớn, được làm nhiều việc mình muốn, được tự quyết định nhiều thứ và được đi nhiều nơi mình ao ước mà không cần có người bảo hộ. Thế nhưng khi bạn đứng trước ngưỡng cửa trở thành người lớn bạn phải trải qua giai đoạn dậy thì. Sự biến đổi trong cơ thể một cách rõ rệt, đặc biệt là sự mất cân bằng nội tiết tố - sự mất cân bằng này cai trị hầu hết mọi thứ trong giai đoạn này - những cơn giận dữ, nổi loạn, tâm trạng thất thường và rồi mụn ghé thăm bạn ồ ạt ở cái tuổi đẹp nhất đời người.
  • Mụn, đặc biệt là mụn trứng cá sẽ là người bạn đồng hành của đa số các bạn thanh thiếu niên, chúng theo bạn suốt khoảng thời gian đến khi bạn trưởng thành thật sự. Sự biến thể của mụn trên da rất đa dạng như: Mụn nhọt, mụn đa nan, mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng. Hãy tiếp tục đọc những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất này để chúng tôi có cơ hội nói cho bạn biết mụn từ đâu đến và làm thế nào để đối phó với chúng một cách tốt nhất.
  • Nếu bạn đang ở tuổi teen và bị mụn trứng cá, bạn chắc chắn không phải một mình cô lập trong tình trạng này. Mụn ảnh hưởng đến tất cả các bạn tuổi teen của các chủng tộc, giới tính, quốc gia, châu lục khác nhau. Người ta ước tính rằng ít nhất 90% thanh niên là nạn nhân của mụn trứng cá.
Những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất (Phần 1)

Mụn là gì?

Khi bạn bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể của bạn bắt đầu thay đổi từ bên trong và cả bên ngoài do sự thay đổi nội tiết tố. Sự thay đổi của nội tiết tố làm các hormone không ổn định, từ đó kích thích các tuyến dầu của da (tuyến bã nhờn) hoạt động mạnh. Các tuyến bã nhờn tiết ra một chất dầu gọi là bã nhờn, chúng tiết ra ngoài da thông qua các lỗ chân lông. Nhưng khi lượng bã nhờn này bị ứ đọng trong nang lông kết hợp với các tế bào chết, tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sống và phát triển trong các lỗ nang lông. Các lỗ chân lông bị viêm và hình thành mụn.

Những nguyên nhân làm mụn ở tuổi teen thêm trầm trọng:

Chà sát da mặt quá mạnh: 
Điều này có thể xảy ra khi bạn rửa mặt, đắp mặt nạ, tẩy da chết thường dùng quá nhiều lực làm da bị tổn thương. Chưa kể đến là khi các nốt mụn bị vỡ ra sẽ lây lan vi khuẩn ra những vùng da khác. Hơn nữa điều này cũng khiến cho da bị kích thích sản xuất nhiều dầu hơn. Từ đó, mụn và mụn giống như một vòng tuần hoàn luẩn quẩn không bao giờ có điểm dừng.

Những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất (Phần 1)

Bóp, nặn mụn không đúng cách:
Đây là một thói quen rất hay mắc phải và cực kỳ sai lầm ở hầu hết các bạn tuổi teen. Khi bạn chạm vào và bóp nốt mụn, sau đó chạm vào các bộ phận khác của khuôn mặt, hành động này vô tình di chuyển một lượng vi khuẩn ra những vùng da khỏe mạnh khác và làm mụn lây lan dữ dội hơn.

Những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất (Phần 1)

Sự thay đổi hóc-môn (ở phụ nữ):
Các hormone ở phụ nữ thay đổi theo một chu kỳ lên xuống và mất cân bằng dẫn đến mụn trứng cá. Điều này được quan sát và thấy rõ nhất trong chu kỳ kinh nguyệt.

Thực phẩm:
Mặc dù chưa có những nguyên cứu chuyên sâu, nhưng nhiều người cho rằng sản phẩm sữa có thể làm mụn trứng cá trầm trọng hơn. Điều này liên quan đến các yếu tố như động vật lấy sữa được cho ăn theo chế độ ăn uống giàu hormone, dẫn đến các sản phẩm có chứa hormone.

Những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất (Phần 1)

Những cách trị mụn cho tuổi teen hiệu quả nhất tại nhà phần này chỉ đề cập đến vấn đề nguyên nhân hình thành mụn. Nhưng các bạn đừng xem nhẹ những vấn đề này, vì chúng là cốt lõi để bạn hiểu rõ hơn về làn da của bạn, từ đó có hướng điều trị đúng đắn hơn. Tiếp tục theo dõi để có cách điều trị tốt nhất cho làn da bạn nhé. Đồng thời, chọn người bạn đồng hành đáng tin cậy như kem trị mụn huyền cò để bảo vệ làn da bạn ngay từ bây giờ nhé.

Chúc các bạn điều trị mụn thành công!
[left-side]

Post a Comment

Powered by Blogger.