Halloween party ideas 2015

Mụn nang là dạng mụn nặng nhất trong các loại mụn, nó chứa nhiều mủ dưới da và rất dễ lây lan. Để điều trị nó bạn cần kiên trì và hơn hết là lựa chọn phương pháp đúng, sau đây mình giới thiệu 3 cách điều trị mụn nang hiệu quả và an toàn tại nhà bạn có thể thử qua ngay luôn nhé.
3 cách điều trị mụn nang hiệu quả và an toàn tại nhà (phần 1)
3 cách điều trị mụn nang hiệu quả và an toàn tại nhà .
  • Những nốt mụn nang thường lớn và đỏ gây đau và tổn thương da nhiều, để lại những vết sẹo lớn.  Mụn thường mọc trên mặt, ngực, lưng, cánh tay hoặc vai bạn.
  • Các lỗ chân lông da được cấu tạo bởi các nang lông và tuyến bã nhờn. Khi nó tiết ra quá nhiều bã nhờn bịt kín các lỗ chân lông cùng với các tế bào chết của da làm lỗ chân lông bị tắc gây nhiễm trùng vào da của bạn dẫn đến mụn nang.
Dưới đây là 3 biện pháp khắc phục hàng đầu cho mụn nang:

1. Nghệ

Nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất chống viêm tự nhiên làm giảm tình trạng viêm, đau do nang mụn gây ra. Hơn nữa, nó có vai trò như một chất khử trùng tự nhiên giúp chống nhiễm trùng.

3 cách điều trị mụn nang hiệu quả và an toàn tại nhà (phần 1)
Cách dùng:
  • Trộn một ít nước hoặc dầu vừng nguyên chất và 1-2 muỗng cà phê bột nghệ. Xoa hỗn hợp này lên các khu vực bị mụn và để nó trong khoảng 1 giờ trước khi rửa sạch đi. Sử dụng phương pháp này 1-2 lần mỗi ngày trong khoảng 1 tuần nhé.
  • Để chữa trị từ bên trong, thêm ½ muỗng cà phê bột nghệ vào một cốc sữa ấm và uống hai lần mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể đó.
2. Giấm táo:

Giấm táo là một phương pháp sử dụng rộng rãi cho các loại mụn nang. Là một chất làm sạch giúp loại bỏ dầu dư thừa để chữa trị mụn và làm giảm đau và viêm các nốt mụn. Nó giúp làm sạch da và cân bằng độ pH của da.

3 cách điều trị mụn nang hiệu quả và an toàn tại nhà (phần 1)
Cách dùng:
  • Trộn một muỗng giấm táo và nước, nhúng một miếng bông vào hỗn hợp này và xoa lên vùng da bị mụn. Để yên trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Lặp lại quá trình này hai lần mỗi ngày trong một tuần nhé.
  • Ngoài ra, thêm 1 muỗng cà phê gấm táo và một ít mật ong nguyên chất vào một ly nước ấm và uống nó 1-2 lần mỗi ngày nó sẽ giúp ngăn ngừa mụn và các vấn đề về da khác.
3. Tinh dầu cây trà:

Tinh dầu cây trà là một phương pháp phổ biến cho các vấn đề về mụn nang. Nó hấp thụ dễ dàng vào da để giúp loại bỏ các tuyến bã nhờn, khử trùng lỗ chân lông và làm khô mụn.

3 cách điều trị mụn nang hiệu quả và an toàn tại nhà (phần 1)

Cách dùng:
  • Cho 1-2 giọt tinh dầu cây trà vào một miếng bông và thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị mụn. Để yên nó trong vài giờ hoặc tốt nhất để qua đêm. Những người có làn da nhạy cảm phải pha loãng dầu cây trà với nước theo tỷ lệ 1:3.
  • Ngoài ra, trộn 4 hoặc 5 giọt tinh dầu cây trà và 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất. Thoa trực tiếp lên các nốt mụn, để yên khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch với nước. Sử dụng một trong hai cách trên mỗi ngày một lần trong một tuần để có kết quả tốt nhất nhé.
Lưu ý: Một số người bị dị ứng với dầu cây trà nên trước khi dùng bạn thử nghiệm một ít trên da tay trước khi dùng cho da mặt nhé.

Chúc các bạn thành công!


Post a Comment

Powered by Blogger.